Mạ kẽm nhúng nóng
Loại sản phẩm: Mạ kẽm nhúng nóng
Tên sản phẩm: Mạ kẽm nhúng nóng
Mạ kẽm nhúng nóng là công nghệ bảo vệ bề mặt bằng phương pháp phủ lên bề mặt kim loại một lớp kẽm mỏng. Lớp kẽm này được tạo thành qua quá trình nhúng kim loại đã qua sử lý bề mặt vào một bể chứa kẽm nóng chảy.
Thông tin sản phẩm:

Mạ kẽm nhúng nóng

Mạ kẽm nhúng nóng là công nghệ bảo vệ bề mặt bằng phương pháp phủ lên bề mặt kim loại một lớp kẽm mỏng. Lớp kẽm này được tạo thành qua quá trình nhúng kim loại đã qua sử lý bề mặt vào một bể chứa kẽm nóng chảy.

Tác dụng của mạ nhúng nóng:

Với những ưu điểm nổi bật của lớp phủ bề mặt bảo vệ, mạ nhúng kẽm nóng đã và dang cho thấy những giá trị hữu dụng:

- Tạo lớp bảo vệ các kết cấu kim loại trong các môi trường khí, biển, khí công nghiệp,…

-  Sản phẩm mạ kẽm có độ bề vượt trội, chống lại các va chạm trong quá trình vận chuyển và sử dụng  (nhà khả năng tự lành vết thương của kim loại kẽm). Phục hồi các chi tiết bị mài mòn, làm mới bề mặt sản phẩm khi bị tác động của các yếu tố môi trường. Sản phẩm mạ kẽm đem đến giá trị kinh tế về mặt lâu dài.

-  Sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng đa dạng avf phong phú: từ những con ốc vít, bu lông, cột đèn, cần đèn, cột viễn thông, giá đỡ máy biến áp,…

-  Mạ kẽm đạt tiêu chuẩn độ dày lớp phủ tối thiểu, tạo lớp bến chống mài mòn trên các chi tiết mới.

-  Thép được nhúng hoàn toàn trong bể kẽm nóng chảy, do đó mặt trong và mặt ngoài của sản phẩm có thể được phủ kẽm cũng một lúc.

-  Cac tính chất cơ học của thép không bị ảnh hưởng bởi mạ kẽm.

-  Mạ kẽm khi kết hợp với 1 lớp sơn sẽ tạo nên 1 hiệu quả kinh tế vượt bậc cho vấn đề bảo vệ thép trong môi trường ăn mòn cao. Sự kết hợp này mang đến kết quả cao hơn khi chúng được sử dụng đơn lẻ.

·  Bước 1: Tẩy dầu mỡ

Tẩy dầu mỡ: Sản phẩm sẽ được tấy dầu mỡ bằng dung dịch NaOH trong khoảng 30 phút. Rửa sạch các dung dịch có trên sản phẩm bằng nước.               

·  Bước 2: Tẩy axit

Nhúng toàn bộ sản phẩm cần tẩy vào dung dịch HCL nồng độ từ 8 – 15% nhiệt độ 10 – 30ºC. Tùy theo mức độ gỉ, thời gian ngâm từ 20 – 60 phút. Rửa sạch axit và các chất còn bám trên bề mặt sản phẩm bằng nước.

·  Bước 3: Nhúng trợ dung

Nhúng sản phẩm vào dung dịch kẽm clorua và Amoni clorua ( tỷ trọng dung dịch 12 -15ºBe, hàm lượng Fe<1,5g/lit). Nhiệt độ 60 -80ºC trong khoảng 2 – 3 phút. Mục đích của bước này: nhằm loại bỏ các lon muối, sắt và màng axit

·  Bước 4: Mạ kẽm

Nhúng sản phẩm trong khoảng 2 – 5 phút tùy theo trọng lượng (tùy theo trọng lượng nhúng) nhiệt độ 440 – 450ºC. Gạt axit ở trên bề mặt kẽm nóng chảy và tiến hành lấy sản phẩm lên trong khoảng từ 1 – 2 phút, kết hợp tạo rung để làm rơi kẽm thừa. Mục đích nhằm bảo vệ thép không gỉ.

 

·  Bước 5: Chống mốc bề mặt sản phẩm và để nguội

Nhúng sản phẩm vào dung dịch Cromate nồng độ 1 – 1,5g/l khoảng 30 giây. Vớt sản phẩm ra và để nguội.

·  Bước 6: Kiểm tra sản phẩm

Kiểm tra bề mắt và bằng máy đo chiều dày lớp mạ. Nếu sản phẩm không đạt sẽ chuyển qua bước tấy axit và tiến hành làm lại.

· Bước 7: Giao khách hàng

Sản phẩm sau khi đã được kiểm tra đạt tiêu chuẩn sẽ được giao cho khách hàng.

Ứng dụng mạ kẽm nhúng nóng ăn mòn kim loại cho các kết cấu thép được ứng dụng khá phổ biến tại các nước công nghiệp phát triển. Nhưng ở nước ta đến 1989 mới được bắt đầu nghiên cứu triển khai quy mô sản xuất và được thúc đẩy mạnh mẽ quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

-  Mạ kẽm nhúng nóng được ứng dụng rộng rãi trong các ngành:

+ Viễn thông truyền hình: trạm BTS, cột anten, trụ anten,…

+ Lĩnh vực điện lực: trậm biến áp, giá đỡ máy biến áp,…

+ Lĩnh vực giao thông

+ Chiếu sáng đô thị: cột đèn,…

Sản phẩm cùng loại
Đối tác