Sử dụng gạch không nung: Cơ hội giảm giá các công trình nhà ở

Từ lâu, người ta đã biết đến những tiện ích của gạch không nung. Tuy nhiên, do thị trường địa ốc ảm đạm, kinh tế khó khăn, hoạt động đầu tư xây dựng nhà dân dụng cùng các công trình kiến trúc khác bị đình trệ nên gạch không nung chưa được sử dụng phổ biến trong đời sống.

Thế nhưng, ưu thế về sự tiện dụng và giá thành rẻ, thân thiện với môi trường của gạch không nung đã được khẳng định. Ngoài yếu tố thân thiện với thiên nhiên, việc sử dụng gạch không nung trong thời điểm hiện nay còn là điều kiện để các chủ đầu tư giảm giá thành xây dựng, nhất là các dự án phát triển địa ốc, đưa giá thành nhà ở gần hơn với sức mua của người dân.

Để cạnh tranh, nhiều nhà sản xuất sẵn sàng mang cả dây chuyền sản xuất gạch không nung đến tận công trường xây dựng. Tiêu biểu như công trình xây dựng chung cư Phan Huy Ích đang trong quá trình đổ bê tông móng, thế nhưng nhà sản xuất gạch không nung mà chủ đầu tư công trình ký hợp đồng mua gạch đã chuẩn bị đưa dây chuyền sản xuất gạch đến công trường. Việc sản xuất gạch tại công trường sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm một khoản chi phí vận tải đáng kể và giá căn hộ nhờ đó sẽ giảm thêm.

Chỉ tiếc rằng nếu cơ quan chức năng quy định về sử dụng gạch không nung sớm hơn, chúng ta đã có cơ hội xây dựng nhiều chung cư với giá thành rẻ hơn, phục vụ tốt hơn nhu cầu ở của đại đa số người dân.

Tin khác
Đối tác